Hiến tặng tư liệu, hiện vật
bn_l2
bn_l
b
Liên kết website
 

Bảo tồn - phát huy di tích

Lễ tưởng niệm 55 năm vụ thảm sát Bình An
Ngày 26/2, tại khu di tích lịch sử Quốc gia Gò Dài (xã Tây Vinh, H.Tây Sơn, Bình Định), HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao và huyện Tây Sơn tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 55 năm vụ thảm sát Bình An, nơi 380 người dân ở H.Tây Sơn và TX.An Nhơn đã bị lính Nam Triều Tiên (Nam Hàn) sát hại dã man vào ngày 26/2/1966.
18/03/2021 | Xem chi tiết »
Chống xuống cấp tu bổ Tháp Thủ Thiện
Nói đến vùng đất Tây Sơn – Bình Định, nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những thế võ cổ truyền đã đi vào sử sách, nơi phát tích của vương triều Tây Sơn lừng lẫy, những di tích lịch sử gắn liền với vị tướng tài năng Quang Trung – Nguyễn Huệ mà còn là một trong các địa phương lưu lại nhiều dấu ấn gắn liền với một thời đại hoàng kim của vương quốc Chăm pa xưa kia, mà minh chứng cụ thể là quần thể kiến trúc nghệ thuật cụm di tích Tháp Dương long, Tháp Thủ thiện hiện còn tồn tại cho đến hôm nay.
19/01/2021 | Xem chi tiết »
Sửa chữa Khu di tích cách mạng Núi Bà
Núi Bà là ngọn núi cao và lớn nhất nằm trên đồng bằng Bình Định, có một vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong địa bàn khu Đông của tỉnh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Do đó, việc quyết định chọn Núi Bà làm căn cứ địa cách mạng của tỉnh là một quyết định tiên quyết cho sự sống còn của cách mạng lúc bấy giờ.
19/01/2021 | Xem chi tiết »
Đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực tại quê hương Bình Định
Anh hùng Nguyễn Trung Trực (1838 - 1868), tên thật là Nguyễn Văn Lịch, khi tham gia nghĩa quân ông còn được gọi là Quản Chơn, Quản Nhơn, Quản Lịch, ông là một trong những thủ lĩnh của phong trào khởi nghĩa chống thực dân Pháp xâm lược vào nửa cuối thế kỷ XIX ở vùng Tây Nam Bộ.
19/01/2021 | Xem chi tiết »
 
Hiện vật nổi bật