Hiến tặng tư liệu, hiện vật
bn_l2
bn_l
b
Liên kết website
 

Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Bình Định hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Bình Định hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Trồng cây xanh tại di tích Chiến thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát.
BAOTANGBINHDINH.COM.VN »
18/03/2021 | 03:14
Hành động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), hưởng ứng phong trào ra quân tháng thanh niên; Chi đoàn Bảo Tàng tỉnh Bình Định phối hợp với các chi đoàn trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định ra quân thực hiện chương trình trồng cây xanh và hành trình về địa chỉ đỏ.

Sáng ngày 13/3, các đoàn viên chi đoàn Bảo tàng tỉnh cùng hơn 40 đoàn viên do đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại di tích Tượng đài chiến thắng núi Bà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh và trồng 40 cây xanh tại di tích xã Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Sau đó, đoàn đã hành trình về các địa chỉ đỏ gồm: đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực (xã Cát Hải). Tại Đền thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực, đoàn đã dâng hương tưởng niệm anh hùng Nguyễn Trung Trực, một trong những thủ lĩnh đầu tiên của phong trào kháng chiến chống thực dân Pháp ở Nam bộ cuối thế kỷ XIX, một người con quê hương Bình Định. Cùng ngày, đoàn đã đến dâng hương và tưởng niệm mộ tập thể 58 nạn nhân vô tội đã bị lính Nam Triều Tiên (Đại Hàn) sát hại dã man vào ngày 23/9/1966 tại di tích vụ thảm sát Trường Thạnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền trong đoàn viên về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh, đa dạng hóa công tác giáo dục truyền thống của Đoàn, thể hiện tấm lòng tri ân của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Ngoài hoạt động ý nghĩa trên, theo kế hoạch Đoàn Sở VHTT đã đề ra, chi đoàn Bảo tàng tỉnh đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021 như: Ngày Chủ nhật xanh; Sân trường tuổi thơ; Giải bóng đá mở rộng…và tham gia các hoạt động Đoàn khối phát động và tổ chức.

Đoàn Sở VHTT phát động chương trình trồng cây xanh và hành trình về địa chỉ đỏ

Đoàn Sở VHTT phát động chương trình trồng cây xanh và hành trình về địa chỉ đỏ


Trồng cây xanh tại di tích Chiến thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát.


Công trình thanh niên của Bảo Tàng tỉnh Bình Định tại di tích Chiến thắng Núi Bà.


Chi đoàn Bảo Tàng tỉnh phối hợp cùng Đoàn Sở VHTT dâng hương tại Đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực

Đặng Văn Đệ

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Hoạt động đoàn thể
Chi đoàn Bảo Tàng tỉnh tham gia Giải bóng đá đoàn Sở VHTT mở rộng lần thứ III - 01/04/2021
Chi đoàn Bảo tàng tỉnh sinh hoạt chủ điểm “Mừng sinh nhật Đoàn” - 30/03/2021
Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Bình Định hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - 18/03/2021
"Công trình thanh niên" của Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Bình Định - 18/03/2021
 
Hiện vật nổi bật