Sách

18/03/2021 | 03:31
Tác giả: Bảo tàng tỉnh Bình Định biên soạn / Nhà xuất bản: Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh / Năm xuất bản: 2021 / Ngôn ngữ: Việt / Số trang: 148 trang, khổ 16x24cm.

Sách "Kỷ vật kháng chiến” có nội dung giới thiệu 52 kỷ vật được sưu tầm, lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng tỉnh, như: Khuôn dấu hiệu sách của Chi bộ Hồng Lĩnh, những kỷ vật trong phong trào "Diệt giặc dốt” ở tỉnh Bình Định, bạc tín phiếu của Liên khu V... trong phần giới thiệu về những kỷ vật thời kỳ đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống Pháp (1930 - 1945). Những hiện vật trong vụ thảm sát Bình An, khẩu súng ngắn của du kích xã Hoài Châu, lá cờ "Thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của Tiểu đoàn đặc công 40... trong phần những kỷ vật kháng chiến chống Mỹ. Chiếc áo hải quân của người máy trưởng tàu không số, sổ nhật ký của liệt sĩ Chế Minh Đậu, những lá thư gửi về từ chiến trường... trong phần kỷ vật kháng chiến Ban liên lạc truyền thống CCB và Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh.

Sách là tư liệu quý dành tặng cho các cá nhân và tổ chức có liên quan, đồng thời lưu giữ trong thư viện, phục vụ công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, tìm hiểu về thời kỳ kháng chiến ở Bình Định.

Tìm hiểu thêm về tài liệu, vui lòng liên hệ:

Phòng Nghiên cứu – sưu tầm, Bảo tàng tỉnh Bình Định.

SĐT: 0256 3821 486 hoặc 0938 031 313

Email: nt3204@gmail.com